Cách chế biến ba ba nấu rượu vang chuẩn nhà hàng

Rượu vang không chỉ được biết đến là loại thức uống cao cấp mà chúng còn được sử dụng để làm nguyên liệu nấu ăn. Ba ba nấu rượu vang là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Ngày hôm nay, Aromatic Wine sẽ bật mí đến bạn cách chế biến ba ba với rượu vang tại gia chuẩn vị nhất.

Cách chế biến ba ba nấu rượu vang thơm ngon

Bạn đã biết cách nấu ba ba rượu vang chuẩn như nhà hàng hay chưa? Không để bạn chờ lâu hơn nữa, hãy cùng chúng tôi đi chợ chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào chế biến món ăn này ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Quá trình chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng bởi có chúng thì món ăn mới trở nên hoàn hảo, chất lượng và tròn vị nhất. Một món ba ba nấu rượu vang chuẩn cần có những nguyên liệu như sau:

  • Ba ba: 1 con khoảng tầm 1,5kg.
  • Thịt ba chỉ: 2 lạng.
  • Xương lợn: 5 lạng.
  • Lá tía tô, lá lốt, hành khô, gừng, tỏi.
  • Gia vị: Rượu vang, đường, muối.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi nấu rượu vang baba, giai đoạn cũng không kém phần quan trọng chính là sơ chế nguyên liệu. Cụ thể như sau:

  • Đối với thịt ba ba: Bạn cần đem đi cắt tiết, ngâm trong nước đã đun sôi để nó chết từ từ. Tiết ba ba bạn có thể tận dụng để pha rượu uống cực kỳ tốt cho sức khỏe. Sau khi ba ba đã chết hoàn toàn, bạn mang đi làm thịt như bình thường rồi chặt thành các miếng hình vuông có kích thước gần bằng bao diêm.
  • Thịt ba chỉ đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi.
  • Xương lợn cũng cần được rửa sạch và chặt thành từng khúc to.
  • Lá tía tô, lá lốt rửa sạch thái sợi. Hành khô, gừng, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Thực hiện chế biến ba ba nấu rượu vang

Cách làm ba ba rượu vang không quá khó. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện sơ chế xong. Bây giờ cùng chúng tôi bắt tay vào bếp nhé.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy hầm xương để lấy nước cốt cho nước dùng thêm đậm đà, ngọt hơn. Bạn chỉ cần cho xương vào nồi nước, đun sôi tầm 1 phút chắt bỏ nước đầu. Sau đó mang rửa sạch lại để loại bỏ mùi hôi và bọt nổi lên. Tiếp đó mang đi hầm cùng với gia vị theo độ mặn nhạt của mình.
  • Bước 2: Thêm dầu ăn chờ cho dầu sôi, đổ hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó đổ thịt ba ba, thịt ba chỉ vào đảo đều với lửa nhỏ cho tới khi thịt cháy xém cạnh là được. 
  • Bước 3: Đổ thịt ba ba đã được xào vào trong nồi nhỏ và đổ rượu vang xâm xấp mặt thịt. Đặt lên bếp và tiếp tục đun với lửa to.
  • Bước 4: Khi thấy nước rượu vang đã vơi đi một nửa, bạn hãy đổ nước hầm xương vào và thêm gia vị phù hợp rồi tiếp tục đun lửa nhỏ.
  • Bước 5: Sau tầm 15 phút, hãy thử xem thịt đã chín mềm hay chưa. Nếu đạt yêu cầu hãy thêm lá lốt, lá tía tô vào trộn đều và tắt bếp là hoàn thành.

Cách chế biến thịt ba ba rượu vang rất đơn giản phải không nào. Chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có ngay một món ba ba nấu rượu vang cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng trong bữa ăn của gia đình mình rồi đó.

Ba ba nấu rượu vang

Sức hấp dẫn từ món ba ba nấu rượu vang

Ba ba nấu rượu vang là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo mang đến người thưởng thức có một trải nghiệm ẩm thực khó quên. Không chỉ có vậy, đây là món ăn rất bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta.

  • Thịt ba ba nấu rượu vang giúp bổ thần kinh, giúp mọi người giảm bớt stress, căng thẳng, mệt mỏi.
  • Món ăn giúp cải thiện giấc ngủ. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy thưởng thức chúng ngay nhé. Đặc biệt, những người già khó ngủ, ngủ không sâu giấc thì món ăn này được xem là “bài thuốc” tuyệt vời.
  • Trong thịt ba ba chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng từ đó bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mỗi người.
  • Những bệnh ho, hen suyễn kéo dài mãi không khỏi thì món ăn này chính là sự lựa chọn hoàn hảo trong thực đơn bữa ăn của gia đình bạn.
  • Thưởng thức ba ba nấu rượu vang cũng giúp mọi người kích thích vị giác, ăn uống ngon miệng hơn.

Trên đây là cách chế biến ba ba nấu rượu vang tại nhà đơn giản chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc. Đây là một món ăn lạ cực kỳ bổ dưỡng và thơm ngon giúp các thành viên thay đổi vị giác trong bữa ăn hàng ngày. Chúc bạn có thể thực hiện thành công với món ăn này.

Gọi điện thoại
0902100918
Chat Zalo